‘Love, Death + Robots’: Tập 24 – All Through The House

All Through The House là một tập phim rất ngắn của mùa 2, nội dung kể về trải nghiệm khó quên của hai chị em Leah và Billy vào một đêm Giáng Sinh. Mặc dù thời lượng chỉ có 7 phút bao gồm cả credit nhưng All Through The House đã mang lại khoảng thời gian thú vị cho người xem vì diễn biến của tập phim rất khó đoán và người xem không biết chuyện gì xảy ra với các nhân vật cho đến phút cuối. Nhiều fan hâm mộ Love, Death & Robots cũng tự hỏi rằng tập phim có ý nghĩa ẩn dụ gì đó không vì thường series này luôn “dark deep”.

“Ông già Noel” trong tập phim của Love, Death & Robots.

Trên thực tế đây là một tập phim rất đơn thuần và chủ yếu mang tính giải trí, nó được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn người Hà Lan Joachim Heijndermans đăng trong tuyển tập Gallery of Curiosities (loại truyện kể đêm khuya cho trẻ em), ông đã giải thích trên Twitter rằng không có ý nghĩa ẩn dụ nào phía sau tập phim cả, nó chỉ đơn giản là như vậy mà thôi. Những đứa trẻ đã tỏ ra ngoan và chúng được thưởng quà đúng như những gì mà câu chuyện dân gian kể về ngày Giáng Sinh. Có khác chăng là người xem lẫn hai đứa trẻ đã không lường trước được hình dạng của “ông già Noel”.

Có người đã phân tích rằng tập phim mang ý nghĩa “đừng đánh giá sự vật sự việc qua vẻ bề ngoài”, cũng có lý, nhưng sinh vật trông giống như sự kết hợp giữa Alien, Demongorgon và Pale man trong phim Del Toro có thể chỉ là một hóa thân của Thánh Nicholas để dọa bọn trẻ và bắt chúng phải luôn giữ gìn sự ngoan ngoãn. Trong trường hợp lũ trẻ không ngoan, có thể con quái vật sẽ chẳng làm gì hại đến chúng mà sẽ ói ra mấy cục than đá (truyền thuyết phương tây kể rằng trẻ hư sẽ nhận được than đá thay vì quà).

Chỉ thế thôi, mùa 2 này cho thấy Love, Death & Robots không có nghĩa là phải cao thâm khó đoán. Nếu bạn hỏi tập phim có gì liên quan đến chủ đề thì nó chỉ có “Love” mà vị thánh quan thầy của trẻ em đã dành cho hai bạn nhỏ Leah và Billy.

Leave a Reply

error: Bạn không thể copy nội dung được bảo vệ.