Sex Education Mùa 3: Vì sao cảnh nóng của Maeve và Isaac thực sự mang tính cách mạng?

All Posts

Sex Education mùa 3
Mối quan hệ của Maeve và Isaac trong Sex Education mùa 3 có bước tiến triển lớn.

Phân cảnh thay đổi cái nhìn của khán giả đối với Isaac

Maeve và Isaac chỉ ở bên nhau một thời gian ngắn trong Sex Education mùa 3, nhưng cảnh tình tứ của họ cực kỳ quan trọng và mang tính cách mạng trong một loạt phim truyền hình. Việc Maeve và Isaac bị cuốn vào một mối quan hệ là điều có thể được đoán trước, mặc dù vậy chúng ta hoàn toàn không tưởng tượng được nó sẽ diễn ra như thế nào cho đến khi được xem mùa 3, cảnh phim hoàn toàn cảm động và “cảm động” là từ duy nhất có thể dùng.

Sex Education

Sex Education luôn là một show có quan điểm rất tích cực về tình dục, nó khám phá những trải nghiệm độc đáo qua hành vi nguyên thủy này, trình bày đặc điểm của mỗi nhân vật ở các xu hướng tính dục khác nhau theo một cách rất ấm áp và không phán xét. Loạt phim cũng khai thác cảnh nóng của Maeve và Isaac bằng sự tôn trọng, dịu dàng và hoàn toàn mới lạ dưới góc nhìn của một khán giả phổ thông.

Cảnh quay được thể hiện tinh tế và giàu cảm xúc

Việc tái hiện hành vi quan hệ của người khuyết tật là rất hiếm thấy trên màn ảnh trong bất kỳ bộ phim truyền hình hay điện ảnh nào, và cũng ít có cảnh quan hệ tình dục được xử lý tốt như vậy kể cả trong một bộ phim được phân loại TV-MA (phim truyền hình không dành cho người dưới 17 tuổi). Cảnh này khiến mình nhớ tới phim 37 Seconds của Mitsuyo Miyazaki, có cảnh tương tự nhưng nó xử lý không tốt như Sex Education.

Phim 37 Seconds của Nhật cũng có những cảnh quan hệ của người khuyết tật.

Trong 37 Seconds, cô bé Yuma Takada do nữ diễn viên nghiệp dư Mei Kayama (người thực sự mắc chứng bại liệt) đã có cảnh nóng với một anh trai tại khu phố đèn đỏ của Nhật. Tuy nhiên vì nó là một mối quan hệ đổi chác và không dựa trên cơ sở là tình cảm, nên mặc dù anh chàng kia cũng tỏ ra quan tâm và cảm thông với đối tác, nhưng nó chóng vánh và không thực sự tạo được cảm xúc mạnh mẽ nơi người xem.

Cảnh nóng của Maeve và Isaac rất tinh tế.

Với Sex Education mùa 3, cảnh quan hệ giữa Isaac và Maeve được xử lý một cách tinh tế, nó diễn ra khi Maeve và Isaac hỏi đáp lẫn nhau về điều gì được và không được. Maeve tỏ ra quan tâm và chủ động hỏi về những hạn chế của Isaac, từ đó biết được anh ta có thể đạt khoái cảm ở đâu. Nó được trình bày theo cách rất nhẹ nhàng và đáng mến và sự hỏi đáp đó khiến cả hai hoàn toàn hiểu về cảm giác và nhu cầu của nhau.

Độc đáo vì độ chân thực hiếm thấy trên màn ảnh

Bất kể Maeve đã cởi áo và để lộ cặp ngực quyến rũ của cô ấy, bạn vẫn sẽ bị thu hút bởi biểu cảm trên gương mặt của Isaac bởi nó là độc đáo và khiến bạn tò mò. Cảnh đặc biệt này trong mùa 3 trở nên giá trị hơn vì George Robinson – người đóng vai Isaac cũng ngồi xe lăn ngoài đời thật, nam diễn viên sinh năm 1997 bị tai nạn trong khi chơi rugby và mất cảm giác ở các chi và thân, đặc biệt là từ eo lưng trở xuống.

Cảnh thân mật của Maeve và Isaac mang tính biểu tượng.

Việc chạm vào thân trên và mặt là cách để Isaac có thể đạt được khoái cảm, đây có thể là lần đầu tiên một trường hợp người khuyết tật được thể hiện sống động như vậy trên màn ảnh nhỏ để cho tất cả chúng ta, hàng triệu khán giả trên toàn cầu có thể biết được về cảm giác của họ như thế nào. Cảnh phim hiếm hoi này đã thể hiện tính đa dạng trên màn ảnh khi nêu bật được một nhân vật đại diện cho nhóm thiểu số. (Đọc thêm bài Review Sex Education mùa 3).

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!