Ruined King: A League of Legends Story – Game spin-off của Liên Minh Huyền Thoại

Riot bất ngờ ra mắt Ruined King: A League of Legends Story

Chào mừng đến với Runeterra, quê hương của những Champion trong Liên Minh Huyền Thoại! Ruined King: A League of Legends Story giới thiệu đến người chơi các truyền thuyết sâu sắc về vũ trụ LoL trong một diện mạo hoàn toàn mới mẻ. Các bạn có thể khám phá thế giới kỳ ảo của Runeterra khi rong ruổi qua những con đường ngoằn ngoèo của Bilgewater và khám phá các ngục tối bí ẩn ở Shadow Isles.

ruined-king

Vào vai các Champion được yêu thích như Yasuo, Ahri hay Miss Fortune… người chơi sẽ được trải nghiệm một phong cách chiến đấu thú vị. Về bản chất, Ruined King: A League of Legends Story là một game nhập vai chơi đơn, chiến thuật theo lượt của nhà phát triển indie Airship Syndicate, do họa sĩ truyện tranh Joe Madureira (Joe Mad) chỉ đạo (được biết đến với các trò chơi như Battle Chasers và Darksiders).

ruinned-king-gameplay

Các Champion được bố trí theo đội hình, sử dụng các đòn tấn công đơn lẻ hoặc kỹ năng đặc biệt. Người chơi có thể sử dụng các vật phẩm cũng như kỹ năng nội tại trong chiến đấu. Hệ thống chỉ số quen thuộc bao gồm HP, Mana, thanh Overcharge và một danh sách thứ tự theo lượt – yếu tố thường thấy ở thể loại turn-based. Bạn sẽ thiết lập một nhóm gồm ba Champion và kết hợp khả năng của họ để đánh bại kẻ thù.

Ruined King đào sâu vào cốt truyện của Liên Minh Huyền Thoại

ruined-king-champions

Ruined King đậm chất phiêu lưu và nó là cuộc hành trình đến Shadow Isles, một vùng đất bị nguyền rủa bởi nhóm Black Mist chết chóc đang đe dọa áp đảo Bilgewater. Để đánh bại Black Mist và chủ nhân bí ẩn của nó, người chơi sẽ tập hợp một nhóm các Champion, bao gồm Miss Fortune, Illaoi, Braum, Yasuo, Ahri và Pyke.

Game mở đầu với việc Miss Fortune gần đây đã giành được quyền kiểm soát Bilgewater bằng cách đánh bại kẻ thù truyền kiếp của cô, Gangplank. Thế nhưng sự trở lại của Black Mist khiến cô phải tìm kiếm sự giúp đỡ của Illaoi và các anh hùng khác. Cô ấy nhận ra rằng mình cần Illaoi để đánh bại Ruined King.

ruined-king-a-league-of-legends-story

Thế nhưng giữa Miss Fortune và Illaoi liên tục xảy ra mâu thuẫn – chủ yếu là vì mối quan hệ của họ với Gangplank. Illaoi là nhà tiên tri của Great Kraken, cô sử dụng một tinh linh khổng lồ để tước đoạt linh hồn kẻ thù ra khỏi cơ thể và phá vỡ nhận thức của họ về thực tại.

Cuộc hành trình của Illaoi vào Quần đảo Bóng tối sẽ thử thách niềm tin của Illaoi và đôi khi phải tự hỏi liệu mình có đang làm đúng hay không. Trong khi đó, Braum là một anh hùng đến từ vùng đất băng giá của Freljord, người luôn quan tâm sâu sắc đến bè bạn xung quanh mình.

bilgewater

Vô tình đến Bilgewater trong một vụ đắm tàu, Braum đang tìm cách chữa trị cho một ngôi làng bị nguyền rủa, anh ta chiến đấu cho bất cứ ai cần sự giúp đỡ – vì vậy Braum nhanh chóng bị cuốn vào cuộc chiến chống lại Ruined King bí ẩn. Và đó là cách mà số phận khiến họ gặp Yasuo và Ahri.

Tại quê hương Ionia, Yasuo bị buộc tội oan và bị lưu đày khỏi gia tộc. Để tồn tại, anh ta buộc phải giết anh trai Yone của mình. Dù đã được minh oan nhưng Yasuo vẫn mang nặng mặc cảm tội lỗi. Anh trở thành một kẻ lang thang đơn độc và trốn đến Bilgewater cùng với Ahri.

shadow-isles

Hai người họ hình thành một mối quan hệ, cô nàng tìm kiếm manh mối về quá khứ của Yasuo trong khi anh ta cố gắng che giấu những tội lỗi xưa cũ của mình. Ahri là một Vastaya, nhưng cô không biết mình đến từ đâu hay thực sự là ai. Mọi nhân vật trong game đều có rắc rối của riêng họ.

Thành viên cuối cùng – Pyke, đã từng là một thợ săn quái vật biển, nhưng anh ta bị thủy thủ đoàn của mình bỏ mặc cho đến chết trong một cuộc đi săn nọ. Bây giờ Pyke trở thành một kẻ khát máu, chuyên săn lùng những thuyền trưởng xấu xa để trả thù.

ahri-yasuo

Sau khi Illaoi kiểm tra linh hồn của Pyke và nhận thấy anh ta xứng đáng, Pyke nhận ra rằng việc Ruined King hủy diệt thế giới sẽ ngăn cản anh ta hoàn thành nhiệm vụ trả thù của mình, vì vậy Pyke miễn cưỡng hợp tác với các Champion khác để chiến đấu cho Runeterra.

Khám phá thế giới rộng lớn, quản lý tài nguyên và nhân vật

Khả năng tương tác với môi trường rất cao khi hầu hết các vật thể đều có thể bị phá hủy để loot đồ. Bình, rương và các thùng gỗ ven đường là nơi bạn có thể nhặt nhiều vật phẩm. Với mức độ dày đặc và nhiều chi tiết trong bối cảnh của Ruined King, bạn có thể dễ dàng bỏ lỡ một số điều hay ho nếu không kiên nhẫn khám phá.

Kiểm soát môi trường xung quanh là điều quan trọng, đặc biệt là khi bạn chỉ bắt đầu. Bình máu và các vật phẩm không hề rẻ, vì vậy bạn sẽ cần phải thu thập tất cả số vàng có thể tìm thấy. Các NPC có thể trò chuyện cũng được đánh dấu. Nhưng nếu bạn thấy một NPC được highlight đang chạy theo bạn thì đó là kẻ thù.

ruined-king-riot-games

Bản đồ của Ruined King cực kỳ hữu ích. Nó chỉ rõ các mốc quan trọng tại thời điểm bạn bước vào một khu vực nào đó, có nghĩa là bạn sẽ ít khi bỏ sót tài nguyên miễn là kiểm tra bản đồ thường xuyên. Tất cả các shop, NPC giao nhiệm vụ và các rương đồ khác nhau đều được gợi ý cho người chơi.

Bên cạnh đó, duy trì HP và Mana khó hơn bạn nghĩ nhiều, có chơi rồi mới biết. Cần chú ý luôn mang theo đủ một lượng potion để phục hồi khi cần, đó là điều bắt buộc nếu muốn sống sót bởi game không hề dễ dàng. Nhớ đến các điểm rest point có ở khắp Bilgewater để phục hồi hoàn toàn cả máu và năng lượng mà không tốn phí.

ruined-king-map

Mỗi nhân vật đều có những kỹ năng chiến đấu riêng biệt, tương tự trong tựa game gốc. Hiểu biết về bản sắc của nhân vật giúp bạn xây dựng nhánh kỹ năng cho chúng tốt hơn. Ví dụ: trong khi Braum có một số tùy chọn để tăng sát thương, bạn nên xây dựng anh ta như một nhân vật chuyên tank để hỗ trợ cho team.

Tính năng laning độc lạ được truyền cảm hứng từ game gốc

Ruined King giới thiệu một tính năng chọn đường (laning) trên, giữa và dưới để bạn bố trí các nhân vật như League of Legends, tuy nhiên vì đây là một game chiến thuật theo lượt nên cơ chế sẽ có chút khác biệt. Nhân vật có thể được triển khai theo ba làn đường khác nhau: Tốc độ (Speed), Cân bằng (Balance) và Sức mạnh (Power).

ruined-king-gameplay-screenshot

Mỗi làn mang lại chỉ số nội tại khác biệt, Các kỹ năng trong làn Tốc độ có ít thời gian hồi skill nhất. Làn Sức mạnh thì ngược lại, với thời gian cooldown lâu và mức sát thương lớn. Cân bằng là làn trung bình giữa hai làn trên. Hãy bố trí các nhân vật phù hợp để tối ưu hóa kỹ năng của họ.

ruined-king-pc-screenshot

Nói chung, Ruined King là một trò chơi đầy thách thức. Bạn có thể phải mất một khoảng thời gian để làm quen với tất cả các tính năng trong của tựa game turn-based RPG này và sẽ thấy nó sâu sắc đến đáng ngạc nhiên, nhớ save game thường xuyên và theo sát cốt truyện, nó thực sự thú vị.

(Đọc thêm bài về Liên Minh Huyền Thoại)

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!