Dogs In Space – Phim 7+ của trẻ em mà thâm thúy, đầy suy ngẫm

Dogs In Space – loạt phim hoạt hình hợp tác giữa Atomic CartoonsNetflix Animation là viên ngọc sáng tiếp theo trong kho phim hoạt hình Netflix. Phim dán nhãn 7+, hình ảnh, lời thoại thân thiện với trẻ em nhưng ẩn chứa trong đó là những câu đá xéo thâm thúy loài người. Phim mang màu sắc misandthropy (ghét nhân loại) nhưng vẫn ẩn chứa hy vọng cho thay đổi.

Dogs In Space

Đừng lo, bài viết sau không tiết lộ nội dung quan trọng, hih.

Trong một tương lai không xác định, loài người đã cường hóa gen loài chó để chúng trở nên ưu việt hơn cho nhiệm vụ được gọi là trò ném bắt bóng mang tầm vũ trụ: bay ra ngoài không gian mà “mang về” một hành tinh mới cho loài người, nơi họ có thể sống được trong bối cảnh Trái Đất đang hấp hối. Thật ra Trái Đất không chết, chỉ là không còn thích hợp cho con người thôi (phá quá mà).

dogs-in-space-netflix

Các nhân vật chính của series là đội chó tàu Pluto do chú chó Corgi tên Garbage (rác) làm hạm trưởng. Garbage là kiểu nhân vật phiền phức thường thấy trong các series: động lực của nó là niềm tin ngây thơ không chút ngờ vực, việc đó khiến nó ở thành hạm trưởng kém cỏi nhưng mang trái tim trong sáng.

Thời gian gần đây Netflix thực hiện nhiều series hoạt hình lấy bối cảnh ngoài không gian, nhưng so với nỗi thất vọng gần đây là Final Space (mà theo người viết thấy là generic và lười biếng trong khâu thiết kế), Dogs in Space được thực hiện chỉn chu hơn về concept, điều thu hút người xem quan tâm yếu tố mỹ thuật.

dogs-in-space-1
m-bark-spaceship
dogs-in-space-concept

Dogs In Space sẽ là bữa tiệc cuteness overload dành cho những ai yêu chó, phim đưa vào nhiều giống chó với tạo hình dễ thương. Mỗi con đều có cá tính riêng có phần dựa theo giống loài. Dù được cường hóa gen, chúng vẫn còn sót chút tính chó và khao khát nguyên thủy. Ví dụ, một con chó trong phim còn mở CLB ngầm để các chó vào thỏa đam mê cắn vớ, ngửi trụ cứu hỏa và nhiều trò “trái cấm” khác.

dogs-in-space-screenshot

Mâu thuẫn chủ yếu trong Dogs In Space đó là liệu con người có xứng đáng với tình yêu của những con chó không? Thông qua các tập phim, đội ngũ sản xuất trình bày một cái nhìn gay gắt đối với loài người và những gì họ đang gây ra cho Trái Đất, dẫn đến những câu thoại “đá xéo” thâm sâu mà hài hước.

dogs-in-space-quotes
dogs-in-space-kira-1
Garbage và Kira

Dễ hiểu vì sao con người chọn cường hóa loài chó, đó là giống loài đồng hành với con người từ thuở ban sơ và sẽ mãi trung thành với nhiệm vụ được giao, dù cho có gửi hàng trăm tin nhắn không được hồi đáp đi nữa. Khác với Garbage, một con Corgi happy-go-lucky, không bao giờ đặt câu hỏi về loài người, Kira trải qua chuyện không hay nên mang lòng thù ghét và không muốn phục vụ nữa, dẫn đến mâu thuẫn chủ đạo trong mùa 1 của Dogs In Space.

Dogs In Space có cài cắm một số thông điệp sâu sắc, thế nhưng vì là phim 7+ nên đã có chút gượng tay không dám đẩy đến tận cùng. Như trong tập 7, ý niệm về một hành tinh mang lại hạnh phúc vĩnh hằng là một hành tinh chết sẽ khiến các em nhỏ bối rối, thậm chí khủng hoảng hiện sinh nếu hiểu ra, nên biên kịch đã đơn giản hóa một chút. Đây là chi tiết có đề cập trong loạt phim The Good Place mùa cuối, các bạn có thể đọc bài viết này để hiểu thêm (chú ý tiết lộ nội dung).

dogs-in-space-quotes-2

Sau cùng, Dogs In Space là một phim vui vẻ, tươi sáng thích hợp cho thiếu nhi, vừa có một kịch bản duyên dáng đủ sâu sắc đối với người lớn khi xem cùng. Thế nhưng, Dogs In Space cần một chút can đảm để series trở thành một tựa phim kinh điển mang tính cân bằng tuyệt vời như The Amazing World of Gumball hay Steven Universe. Cùng chờ đón sự trở lại đầy tiềm năng của Dogs In Space mùa 2 trong thời gian tới.

Một trong những nhân vật người viết yêu thích nhất trong loạt phim có thể nói đến Nomi, cô chó nhỏ “khìn khìn”, đầy nhiệt huyết, có nhiều one-liner nghe tưởng vô lý nhưng hợp lý vô cùng. (Ảnh: Movie Lines Taken Out of Context)

dogs-in-space-nomi
dogs-in-space-nomi-4
dogs-in-space-nomi-2
dogs-in-space-nomi-3-1
error: You are not allowed to copy this page, Thank you!