Warhammer 40,000: Hoàng đế của Nhân loại mạnh đến mức nào? (Kỳ 1: Tinh Thần Lực)

Bài viết chính chủ được Gấu Mèo Thức Khuya biên tập dưới khuôn khổ event 💥 ECS Warmasters & Loremasters 💥 của Empire Capital Shop (hashtag #ecsloremasters). Thông tin chi tiết về sản phẩm boardgame Warhammer 40,000 và các tựa game khác các bạn vui lòng truy cập Fanpage Empire Capital Shop – Tan Binh – ECS HQ.

– Gấu Mèo Thức Khuya

Chúng ta có rất ít tư liệu chính xác khi nói đến khả năng của Hoàng đế của Nhân loại, mình đã từng có một bài viết sơ lược về Hoàng đế của Nhân loại, còn trong bài tham dự #ecsloremaster này, xin phép liệt kê những chi tiết mô tả sức mạnh của ông. Bài tổng hợp được dịch lại từ bài trên Reddit, một vài ý có thể chính xác, outdate hoặc không.

Tất nhiên, kể cả khi đã outdate, những chi tiết này đều có nguồn chính thức và có giá trị tham khảo, nó có thể giúp các người mới làm quen với Warhammer 40,000 hình dung về sức mạnh của Hoàng đế một cách dễ hiểu. Công bằng mà nói thì tất cả feat của “Bố Hoàng” đều rất ấn tượng, bất kể bạn có thích ông ta hay không.

Hoàng đế của Nhân loại
Hoàng đế của Nhân loại

Những feat chính về Tinh Thần Lực:

MỤC LỤC

1- Buộc toàn bộ Quân đoàn Word Bearers phải quỳ gối. Không ai có thể chống lại. (Nguồn: The First Heretic)

Quỳ xuống.” – Lời thì thầm của Hoàng đế như sức mạnh của một cái búa giáng vào trán. Không ai có thể kháng cự. Cơ bắp của họ hoạt động ngay lập tức, bất kể rằng trái tim họ không tuân theo. Argel Tal là một trong số đó. Đây không phải là sự trung thành, cũng không phải thờ phượng, cũng không phải là sự phục vụ.

Đó là sự nô dịch, và bản năng của Argel Tal nổi dậy phản kháng ngay khi anh ta buộc phải tuân lệnh đó. Cả quân đoàn Word Bearers hơn 100.000 chiến binh đã quỳ sụp xuống. Cảm xúc đó như là một cơn đau nhức, ngứa ran dưới làn da của Argel Tal như đang có hàng nghìn chiếc chân côn trùng đang ngọ nguậy.

2- Hoàng đế cất cao giọng và cả Quân đoàn Word Bearers gục ngã, Lorgar bị xuất huyết. (Nguồn: The First Heretic)

Giọng nói của Hoàng đế đi kèm với một áp lực, dày đặc đến mức có thể cảm nhận được bằng xúc giác. Nó đập vào Argel Tal như một luồng khí phụt ra từ động cơ máy móc, đốt nóng áo giáp của anh ta và quật anh ta xuống đất. Xung quanh, Argel Tal có thể thấy các anh em mình cũng đang vật vã.

Bất chấp cơn lốc năng lượng vô hình, những cuộn thánh kinh bị xé toạc khỏi áo giáp, Lorgar giơ tay chỉ vào cha mình: “Người là một vị thần. Hãy nói thật và kết thúc những lời dối trá…” – Vị Primarch nói. Hoàng đế lắc đầu, không phải vì cam chịu, mà là biểu hiện bình tĩnh, bất chấp.

Cơn lốc tinh thần lực của bậc thần linh kết thúc cùng với một tiếng sấm. Lorgar đứng tại chỗ, run rẩy vì những lý do mà các đứa con chiến binh của ông ta không thể phân biệt được. Máu chảy thành dòng từ một bên tai Lorgar, nó chảy chậm xuống chiếc cổ đầy hình xăm của ông.

3- Hoàng đế quan sát Thousand Sons từ xa, tác động đến cảm xúc của họ, trấn áp tinh thần Magnus. (Nguồn: A Thousand Sons)

Hoàng đế của Nhân loại xem xét các thủ tục trong mật nghị của Thousand Sons từ xa, quan sát, nghe thấy tất cả và cân nhắc mà không đưa ra bất kỳ manh mối nào về suy nghĩ của mình. Bây giờ ông ấy đã di chuyển đến rìa của ngai vàng, bộ giáp của ông ấy lấp lánh trong ánh sáng như những vì sao tỏa sáng rực rỡ.

Ahriman đã cố gắng chuyển ý thức của mình vào Enumeration(?) để giữ cho nhận thức được rõ ràng, nhưng quyền lực của Hoàng đế quá lớn và quá vĩ đại để có thể thực sự cho phép Ahriman suy nghĩ sáng tỏ… Thanh kiếm của Hoàng đế đã được rút ra, và ánh mắt của ông ấy nhìn chằm chằm vào Magnus.

Như thể họ đang tham gia vào một sự hiệp thông thầm lặng mà bất kỳ người nào khác cũng không nghe thấy. Ahriman đã rời mắt khỏi Hoàng đế và nhìn sang thấy Magnus đang bị chèn chặt vào chỗ ngồi của mình, cơ thể vị Primarch trở cứng đờ và làn da tái nhợt.

Mắt của Magnus nhắm chặt, và Ahriman nhìn thấy da thịt của vị Primarch chấn động đến mức gần như không thể nhận ra, như thể có những luồng điện cực mạnh đang xé toạc ông ấy. “Nếu tôi có bất cứ tội gì, đó là do sự theo đuổi kiến ​​thức. Tôi sẽ là bậc thầy kiến thức, tôi thề.

Magnus nói, trong khi hai hàm răng run rẩy va vào nhau. Ahriman không còn nghe thấy gì nữa, vì Magnus đột nhiên thở hổn hển, giống như một người chết đuối khi được ngoi lên khỏi bề mặt đại dương. Đó là khi Hoàng đế dừng áp lực tinh thần của ông ta lại.

4- Hoàng đế có thể dừng thời gian, di chuyển trong khi những người khác bị đóng băng. (Nguồn: The Inquisition War, False Gods)

…Sau đó, thời gian như ngừng trôi và một ánh sáng chói lòa tràn ngập căn phòng. Horus cảm thấy sự ấm áp chảy qua mình như mật ngọt, và anh ta quay về phía nguồn sáng: một người khổng lồ vàng lung linh với vẻ đẹp và uy nghi không thể tưởng tượng được. […]

Horus đưa tay về phía chiến binh giáp vàng khi anh ta hướng ánh mắt buồn bã về phía các bể ấp trứng nằm bất động phía trên mình, cân nhắc hậu quả của những sự kiện trong tương lai chỉ trong nháy mắt. Horus có thể nhìn thấy quyết định trong đôi mắt kinh ngạc của nhân vật và hét lên “Không!

Hình bóng quay lưng lại với anh và thời gian quay trở lại đúng dòng quy định của nó.

5- Hoàng đế có thể ngăn chặn phản ứng tâm linh tiêu cực từ thông điệp của Magnus trong ít nhất một tháng. (Nguồn: Outcast Dead)

Chi tiết này dẫn tới sự kiện War Within the Webway.

6- Hoàng đế có thể liên lạc với Kai Zulane trong giấc mơ của anh ta khi Kai đang ẩn náu trên Trái đất. (Nguồn: Outcast Dead)

Bế tắc,” ông nói. Bóng dáng đó dang hai tay trong một cử chỉ xin lỗi trống rỗng. “Ta biết một số người nghĩ rằng ta toàn năng, nhưng có một điểm khó khăn với việc trở nên mạnh mẽ và hiểu biết tất cả.” – “Là điều gì?” – “Ngươi không thể là cả hai cùng một lúc,” – nhân vật này nói với một nụ cười gượng gạo.

Thế cái gì đang xảy ra vậy?” – “Ta sẽ kết thúc trò chơi.” – “Trò chơi gì?” – Kai bối rối hỏi. “Không,” – Nhân vật ấy nói. “Trò chơi của chúng ta đã hoàn thành và ta cảm ơn mi vì điều đó.” – “Tôi sẽ gặp lại ngài chứ?” – Hoàng đế bật cười. “Ai biết được, Kai? Nếu trò chơi của chúng ta dạy cho ta bất cứ điều gì, thì đó là tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra.”

“Nhưng ngài sắp chết.” – “Ta biết,” – Hoàng đế nói.

7- Hoàng đế cũng có khả năng biến đổi cơ thể vật lý của mình, mang một diện mạo khác. (Nguồn: The Last Church, Câu chuyện nguồn gốc của Vulkan)

8- Hoàng đế có thể sửa chữa máy móc bị hư hỏng bằng cách chạm vào chúng. (Nguồn: Mechanicum)

“Cỗ máy, hãy tự chữa lành cho chính mình,” – Vị chiến binh nói, mục đích và sự tự tin trong giọng nói của anh ta truyền đến Verticorda như thể truyền cho mọi phân tử của sự tồn tại lai giữa thịt và thép của anh ta, với mục đích và sức sống mới được tìm thấy.

9- Hoàng đế có thể chữa lành vết thương nghiêm trọng cho mọi người chỉ bằng một cái chạm tay. (Nguồn: Deliverance Lost)

Hoàng đế đưa tay ra và Corax cảm thấy những ngón tay nóng bỏng trên lông mày của mình. Năng lượng chảy qua người vị Primarch, đan những mảnh xương vỡ vụn của ông ta, giúp ông ta cầm máu, chữa lành các cơ và nội tạng bị thương. Vị Primarch thở hổn hển, tràn đầy tình yêu và sự tôn thờ.

Corax đã làm theo lệnh của Hoàng đế, sức mạnh của anh ấy đã phục hồi.

10- Hoàng đế có thể ban phát hoặc chúc phúc cho người khác có thêm sức mạnh. (Nguồn: Deliverance Lost)

Ví dụ như với các vị Thánh sống (Living Saint), nhiều người trong số họ có quyền năng như đến từ thế giới khác, thực ra là do Hoàng đế ban tặng cho họ. Hoàng đế thậm chí đã làm cho một số người trong số họ sống lại từ cõi chết (nhiều lần), như Saint Celestine hay Saint Sabbat.

11- Dịch chuyển tức thời (Teleportation)

Mặc dù không có xác nhận chính thức nào về việc Hoàng đế dịch chuyển tức thời, nhưng có lẽ ông ta có khả năng ở một mức độ nào đó không xác định. Những psyker yếu hơn Hoàng đế có khả năng dịch chuyển tức thời, và bằng cách nào đó, Hoàng đế đã tìm cách đi từ Trái đất đến sao Hỏa rồi quay trở lại mà không cần tàu vũ trụ (Nguồn: Mechanicum) nên có khả năng Hoàng đế có năng lực này là rất cao.

12- Sự hiện diện của Hoàng đế có thể gây mù, điếc tạm thời đối với những Astartes (Nguồn: The First Heretic)

Hoàng đế làm mù mắt tạm thời mọi người ở Nocturne nếu họ nhìn thẳng vào ông ta khi ông mới đến, chỉ bằng sức mạnh của hào quang phát sáng từ cơ thể mà thôi. Argel Tal và các Space Marine khác của Quân đoàn Word Bearers đã có trải nghiệm kinh khủng này.

“Và không phải do ánh sáng của một ngọn lửa vừa dịch chuyển tới đã buộc anh ta phải dời mắt đi. Bất kể đã được bù đắp bởi các cảm biến bên trong của hệ thống vũ trang, nó vẫn làm mờ thấu kính mắt của anh ấy ngay lập tức. Anh ta đã bị mù. Bởi ánh vàng mờ mịt, rực cháy như kim loại nóng chảy.

Tiếng hệ thống vox ré lên khi hàng nghìn anh em của anh ta đang như gặp một căn bệnh, họ muốn báo cáo lại nhưng không thể, họ bị tê liệt mất một nửa bởi một tiếng ồn vốn không nên tồn tại. Đó không phải là lỗi với hệ thống vox, nó xảy ra trong đầu họ.

Như một đợt sóng ập đến đủ lớn để làm anh ta mất thăng bằng. Bị mù và gần như điếc tai, Argel Tal cảm thấy khẩu Bolter của mình tuột khỏi tay. Anh ta phải mất tất cả sức lực của mình để có thể vẫn đứng vững.”

13- Hoàng đế có thể truyền đạt kiến ​​thức và ký ức cho người khác thông qua sức mạnh tâm linh (Nguồn: Deliverance Lost)

Ta đồng ý,” – Cuối cùng, Chủ nhân của loài người nói: “Đó là bản chất của con, là tàn phá và hủy diệt kẻ thù. Tuy nhiên, không cần phải hy sinh. Ta đã lưỡng lự, nhưng giờ con đã có sự tin tưởng của ta, Corvus. Ta sẽ ban cho con một món quà, một món quà vô cùng quý giá.

Một lần nữa, Hoàng đế đưa tay ra và đặt nó lên đầu Corax. Trong một khoảnh khắc như vĩnh hằng, Corax đã bị choáng ngợp bởi tâm trí của Hoàng đế. Kiến thức của một người sống hơn hơn ba mươi thiên niên kỷ đã cố gắng chen chúc vào suy nghĩ của vị Primarch, khiến anh ta đau đớn khôn nguôi.

Trong một khoảnh khắc, cơn đau đã không còn, dấu ấn trong ký ức của anh ta là một mảnh vụn của những gì đã đến trước đó, một phần nhỏ nhất về con người của Hoàng đế. Vẫn còn quay cuồng với sự tấn công dữ dội của tinh thần lực, Corax tự hỏi liệu đây có phải là cảm giác của quá trình Kết nối linh hồn hay không.

Tâm trí của họ gắn liền với sức mạnh tâm linh của Hoàng đế. Những ký ức mới chợt lóe lên trong suy nghĩ của anh ta, ngăn chặn tất cả những cảm giác khác, một chuỗi hình ảnh ghi vào tâm trí anh ta. Cơ thể của loài linh trưởng rung chuyển với cảm giác, phản kháng lại các mô hình và hình ảnh được đưa vào não của nó…

14- Dẫn dắt toàn bộ Astronomican và giúp nhân loại có thể sử dụng bước nhảy không gian để di chuyển xuyên Warp

Với vai trò là một ngọn hải đăng tâm linh, sức mạnh của Hoàng đế bao phủ phần lớn thiên hà. Astronomican về cơ bản là phụ thuộc vào năng lực này để điều hướng cho tàu vũ trụ của Đế chế, nếu mất đi sự dẫn dắt này, về căn bản là con người sẽ hoàn toàn trở nên bị động và trở nên yếu ớt trước kẻ địch.

15- Hoàng đế có thể triệu hồi những người đã chết (Nguồn: War Within The Webway)

Hoàng đế có tinh thần lực đủ mạnh để triệu hồi những hồn ma của các Space Marine đã chết vì chính nghĩa (cũng như hồn ma của Primarch Ferrus Manus) trong Webway để chống lại đạo quân Daemon đông vô số. Ông cũng đủ mạnh để đánh bại và phong ấn Drach’nyen nhưng không thể giết nó hoàn toàn.

(Mời các bạn đón xem Kỳ 2: Chiến Lực)

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!