Henry Cavill đọc hết bình luận trên các diễn đàn để cải thiện vai diễn trong The Witcher

Henry Cavill vừa có buổi trò chuyện trực tiếp với kênh IGN, do Josh Horowitz chủ trì để bàn luận về loạt phim The Witcher sắp ra mắt mùa 2 trong chỉ vài ngày nữa thôi (17/12/2021).

Joshua-and-Henry

Buổi phỏng vấn diễn ra ấm áp, lần này không có cái đèn chùm giống Blackstone Fortress nhưng Henry vẫn đề cập một xíu đến Warhammer 40,000 khi nói về cách anh tìm hiểu nhân vật qua lore, qua thế giới mà nhân vật sống. Đồng thời, Henry cho thấy mình là một người can đảm khi thú nhận rằng lúc phim ra mắt, anh đã lên các diễn đàn để đọc hết các bình luận mọi người bàn luận về mình nói riêng hay cả dự án nói chung. Henry Cavill đã làm việc này hồi mùa 1 The Witcher và sắp tới mùa 2 anh quyết tâm cũng sẽ lặp lại y như thế.

henry-comments

Có thể nói trong giới diễn viên, người nổi tiếng, hành động của Henry Cavill rất can đảm, phải có ý chí cực vững mới có thể lên mạng và đọc từng bình luận, nhất là trên các diễn đàn như Reddit. Điều đó chứng tỏ anh đặt hết tâm huyết của mình vào vai diễn là 1, thứ 2, anh rất hiểu người hâm mộ.

Bởi bản thân Henry cũng là một người đã đọc nguyên tác của The Witcher và (theo anh chia sẻ) tự có hình dung về một bộ phim hay series dựa theo tác phẩm nên như thế nào. Henry cũng đặt mình ở vị trí người hâm mộ nên hiểu được nguyện vọng của họ, tôn trọng họ và dĩ nhiên tin tưởng đánh giá của người hâm mộ.

henry-and-fans

Joshua đặt câu hỏi: “Anh có thấy trải nghiệm khác nhau không? Trước đây anh đóng Superman và có lượng người hâm mộ từ fandom đó. Giờ đây anh đóng thêm một vai mang tính biểu tượng nữa là Geralt of Rivia, nhắm vào khán giả thuộc fandom khác. Anh có thấy lạ không khi người hâm mộ của mình thuộc những cộng đồng khác nhau”.

Đến đây, Henry thể hiện mình là một diễn viên/thần tượng hết sức mẫu mực với lòng tôn trọng, biết ơn sâu sắc người hâm mộ. Henry Cavill vốn dĩ rất khiêm tốn, trong buổi phỏng vấn này, anh còn thể hiện mình là người chân thành khi tự nhận mình cũng như fan, đều có niềm đam mê và bảo bọc với tác phẩm họ yêu, không có sự khác nhau nào giữa các fandom khi họ đều có chung tình yêu với nguyên tác.

WCCFwitchercon

Có thể thấy anh ý thức được đối tượng khán giả của mình, hiểu họ và hiểu áp lực bản thân phải đối mặt khi vào vai một nhân vật quan trọng trong cộng đồng người hâm mộ game lẫn sách như Geralt of Rivia.

Có điều gì đáng mong chờ ở sự phát triển nhân vật ở The Witcher mùa 2?

Chia sẻ về những gì anh sẽ thể hiện ở vai Geralt trong The Witcher 2, Henry cho biết anh muốn thể hiện được Geralt mà anh cảm nhận trong sách. Geralt đã sống hơn 70 năm, chắc chắn không thể chỉ là một người trưởng thành bình thường mà phải có sự thông thái. Thế nên, giữa anh và biên kịch đã có nhiều cuộc thảo luận.

henry-cavill-the-witcher

“Như tôi đã nói lúc nãy, từ mùa 1 tôi đã đọc hết bình luận của mọi người, của nhà phê bình để thể hiện tốt nhất điều mình yêu. Đồng thời, mọi người xem phim rồi bắt đầu đọc sách nhiều hơn và hiểu về nhân vật nguyên tác, nên tôi muốn trao cho họ điều đó. “

Hỏi về việc làm thế nào anh có thể đọc bình luận trên mạng, điều mà các diễn viên thường không và tuyệt đối sẽ không bao giờ làm, Henry chia sẻ chỉ đơn giản là anh phải biết điều mọi người nghĩ:

Tôi sẽ nhìn xuyên suốt chủ đề bàn luận và kiểu ồ, ý kiến này có tính xây dựng nè, rất thống nhất, thậm chí những bình luận vô cùng tích cực tôi cũng chọn ra. Sau đó nhìn lại một lượt, tôi nghĩ xem mình có thể làm gì để có thể vừa cải thiện dựa trên ý kiến của mọi người vừa không đánh mất tầm nhìn riêng của tôi về nhân vật, cách tôi tự cảm nhận khi đọc sách. Đó là cách cân bằng chuẩn.

geral-of-rivia
Minh họa Geralt theo miêu tả trong sách của họa sĩ DIANA NOVICH

Theo ý kiến của Henry, Geral không phải người lúc nào cũng cau có, anh ta phức tạp và Henry muốn thể hiện Geralt mang tính 3 chiều. “Mọi người khi nhìn vào Ciri và thấy cô bé đã vượt qua nhiều chuyện, nhưng quên mất Geralt cũng có những sang chấn. Anh ta gia nhập hội Witcher ở tuổi đời nhỏ hơn cô bé, bị dồn một đống thảo dược, chất hóa học và người gây ra việc đó cho anh thì kiểu ‘Ahihi chúng ta là bạn’. Xong rồi bươn chải cuộc đời thì loài người lại ghét bỏ anh…”

Với tất cả tâm huyết dồn vào nhân vật như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào Henry Cavill cũng như The Witcher 2. Hãy dọn lịch vào ngày thứ 6, 17/12 tuần này để chiêm ngưỡng công sức lao động của chàng nerd đáng yêu này nhé!

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!