The Unbearable Weight of Massive Talent – Nicolas Cage tham gia phim hài châm biếm cuộc đời mình

The Unbearable Weight of Massive Talent (Tạm dịch: Chữ tài liền với chữ tai một vần) là phim hài hành động với sự tham gia đóng chính của Nicolas Cage, Pedro Pascal, Neil Patrick Harris, Tiffany Hardish…

Về phim The Unbearable Weight of Massive Talent

Trong The Unbearable Weight of Massive Talent, Nic Cage vào vai chính mình với vai Nicky Cage – diễn viên nổi tiếng nhưng bất đắc chí và dính vào một mớ nợ khổng lồ. Cage chấp nhận tham gia tiệc sinh nhật Javi (Pedro Pascal) với cát xê 1 triệu Mỹ kim. Javi là đại gia, là fan bự của Cage nhưng đồng thời cũng là trùm buôn mai thúy nguy hiểm. Đặc vụ CIA Vivian (Tiffany Hardish) thuê Cage giúp cô thực hiện nhiệm vụ tay trong, Cage buộc phải làm theo để giải cứu vợ và con gái khỏi tay trùm khét tiếng. Cage phải đóng nốt vai diễn lớn nhất cuộc đời mình.

TheUnbearableWeightofMassiveTalent

“Thật ra tôi không hứng thú gì với việc đóng vai chính mình”, Nicolas Cage chia sẻ, “Nhưng khi Tom Gormican đưa tôi đọc kịch bản, Nicky làm tôi nhớ đến Buddy Love trong Giáo Sư Khùng của Jerry Lewis. Tôi luôn ngưỡng mộ cách anh ấy thực hiện bộ phim”.

Nicolas Cage cũng chia sẻ mình sẽ không xem bộ phim về bản thân:

Mọi người nói với tôi là phim ổn lắm. Quản lý của tôi, Mike Nilon và cũng là nhà sản xuất phim ấy đã xem và rất vui. Mọi người cũng bảo tôi rằng khán giả rất yêu thích nó. Nhưng sẽ thật mệt mỏi cho tôi để đến rạp phim và chứng kiến phiên bản bất an, lo lắng hơn của bản thân trên màn ảnh. Là đạo diễn lèo lái hình ảnh tôi như thế.

Tôi đã bảo ‘Tom, đó không thực sự là tôi. Tôi là con người của những phút giây an tĩnh, thiền định, sâu sắc chứ không có khùng khùng điên điên, cuống cuồng lên như thế’. Nhưng anh ta lại bảo ‘Ờ, Nic loạn thần kinh lại là Nic phong độ nhất đó’. Tôi đành phải ‘Ok ok, tôi sẽ làm theo ý anh muốn nhưng tôi sẽ không xem phim đó đâu. Hy vọng anh thích’.”

the-unbearable-weight-of-massive-talent-still
Cage và Pedro trong The Unbearable Weight of Massive Talent

Cuộc đời Nicolas Cage

Có thể nói The Unbearable Weight of Massive Talent tái hiện một cách châm biếm cuộc đời của Cage, vốn không hề dễ dàng gì, nên thật lạ là ông đồng ý tham gia.

Nicolas Cage (tên thật Nicolas Kim Coppola), cháu trai Francis Ford Coppola. Ông đổi thành nghệ danh Nicolas Cage để không dính đến tên tuổi người bác. Nic Cage đã nổi tiếng từ những năm 90s và giành Oscar Nam chính xuất sắc năm 1996 cho Leaving Las Vegas. Nic Cage kiếm tiền nhiều nhưng tiêu cũng nhiều, và vô lý, như bộ xương khủng long 67 triệu năm tuổi, những con rắn hổ mang bạch tạng, 2 tòa lâu đài ở Đức… cho đến mức phá sản.

Để cứu vớt tình hình tài chính, bắt đầu từ năm 2016, Cage đóng rất nhiều phim. Mỗi năm ông tham gia 4-5 phim lớn lẫn nhỏ để chi trả cho những món nợ, thuế má, kiện tụng… Thế nhưng các dự án mà Cage tham gia vẫn bị chê nhiều hơn khen. Thảng hoặc chỉ có đi lồng tiếng phim hoạt hình, hoặc những dự án phim độc lập như Mandy, Pig… mới có chất lượng hơn một chút.

nicolas-cage-movies

Nicolas có 5 đời vợ với 2 đứa con, người vợ hiện tại ông cưới hồi tháng 02/2021 là Riko Shibata, kém ông 31 tuổi. Cuộc hôn nhân ngắn nhất của Cage là với Erika Koike, họ chia tay nhau sau 4 ngày. Nicolas chia sẻ hiện tại ông rất hạnh phúc với Riko, hai người từng xa cách nhau vì đại dịch nhưng tình cảm vẫn đong đầy. Ông cầu hôn Riko qua FaceTime và hai người tiến hành hôn lễ ấm cúng có sự tham gia của vợ cũ Alice và con trai Kal.

nicolas-cage-riko-shibata

Hy vọng Nicolas sẽ sớm vực dậy với những dự án phim chất lượng hơn, hài lòng với sự nghiệp của mình hơn. Bởi Nicolas Cage vốn không phải diễn viên thiếu thực lực. The Unbearable Weight of Massive Talent ấn định ra rạp vào ngày 22/04/2021.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!