Review bản Demo game kinh dị Cỏ Máu (Blood Field) của TEGA Studio

Review bản Demo game kinh dị Việt tựa đề Cỏ Máu (Blood Field)

co-mau-blood-field-demo
co-mau-blood-field-demo-vu-an-mang

Đi làm về và có thời gian rảnh là mình chơi hết Demo của Blood Field ngay và nó đúng như những gì mình nghĩ, nó chính là một câu chuyện ma do bà kể lại, nhưng có điều lần này bạn sẽ phải hóa thân vào nhân vật trong câu chuyện và trải nghiệm nó một cách trực quan.

blood-field-co-mau-ghost-bong-ma
co-mau-blood-field-con-ga

Tất nhiên, nghe kể chuyện ma thì ai cũng thích, nhưng phải thực sự đối mặt với oán linh trong đó thì không vui chút nào. Game có cách tạo hiệu ứng kinh dị tốt từ những yếu tố trong môi trường, từ tiếng chó tru trong đêm, ánh sáng leo lét của đèn dầu và nến xuyên qua kẽ lá dừa, lá chuối… Bạn sẽ bắt gặp một vài thứ quen thuộc, như tấm lịch lốc màu đỏ treo tường, bếp củi và hộp diêm…

co-mau-blood-field-mieu-tho
co-mau-blood-field-bua-bat-quai

Trong khung cảnh này thì những con trâu, con gà ngoài vườn trông cũng dị. Game tái hiện lại những ngôi nhà gỗ, nhà gạch đúng kiểu nông thôn miền Tây những năm 90 (bối cảnh game năm 1983), không biết nhà phát triển có quê ở đâu mà làm chuẩn thế, khung cảnh hệt trong ký ức về miền quê ở Bến Tre của mình.

co-mau-la-thu
co-mau-la-thu-gui-minh

Bạn đi qua những bờ đất dài, bên con lạch nước nông có cầu tiêu cá, bên dưới những hàng dừa. Hãy cẩn trọng, vì sẽ có thứ gì đó vụt qua chân bạn, nó không phải thú, nhưng bò bằng bốn chân. Nếu để ý, bạn sẽ thấy có một con mắt khổng lồ với những đường gân máu, luôn dõi theo mình từ trên cao…

co-mau-con-cho
co-mau-con-cho-giu-nha

Nội dung game kể về cái chết của một cô gái, với những yếu tố tâm linh, bùa chú và pháp thuật được truyền miệng trong văn hóa dân gian mà chúng ta đều đã quen thuộc. Đó là một câu chuyện thương tâm mà bản Demo đã mang lại một cái nhìn cụ thể về những gì mà người chơi sẽ đối mặt. Theo lời dẫn, có lẽ nhân quả báo ứng là triết lý và thông điệp chính của game.

co-mau-con-mat-ma-quy
blood-field-the-eye

Bản Demo bao gồm một vài thao tác tìm đồ, giải đố, bạn sẽ phải đọc các thông điệp và có tương tác phù hợp để game tiến triển, lưu ý trong mọi tình huống đều có thể xuất hiện yếu tố bất ngờ, mình đã phải vặn volume nhỏ lại để tránh bị giật mình, âm thanh của game làm tốt, đúng nơi đúng lúc để tạo nên độ kinh dị nhất.

co-mau-ban-tho
co-mau-ban-tho-bong-ma

Về mặt đồ họa mình cho rằng không có quá nhiều khác biệt giữa thiết lập bình thường và thiết lập cao, hình ảnh vẫn có chút cứng và răng cưa, mặc dù hiệu ứng ánh sáng là xuất sắc, về tổng thể, game nhẹ so với những gì nó mang lại, tổng dung lượng mình download từ Steam về là hơn 1.8 GB.

co-mau-do-mau-blood-field
co-mau-blood-field-demo-game

Nói chung bản Demo của Blood Field có thời lượng khoảng 10 phút chơi khiến mình hứng thú vì nó quen thuộc với bối cảnh mình đã lớn lên hơn là Thần Trùng, cái hay của game là như vậy, nó tạo nên một bối cảnh độc đáo, phản ánh văn hóa và con người, mỗi nhóm người chơi từ đó lại có trải nghiệm khác nhau. Mình rất mong chờ bản đầy đủ của Cỏ Máu và đừng quên là cả Demo của một số tựa game kinh dị Việt khác cũng sắp ra mắt trong thời gian tới. Mình sẽ không tiết lộ cái kết của bản Demo mà để mọi người tự khám phá nhé.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!