Paper Bride: Cốt truyện Áo Cưới Giấy (Kỳ 3)

Kết cục của Áo Cưới Giấy phần 1

Trong bài trước Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 2) mình đã recap tới đoạn Ninh Tử Phục và Nhiếp Mạc Kỳ bị lừa bởi mưu kế của gã đạo sĩ và Nhiếp Mạc Lê. Bị thao túng, Ninh Tử Phục vô tình dâng sớ lên Thành Hoàng nhờ trục cái vong áo trắng đi theo mình, hóa ra lại chính là linh hồn tình nhân Mạc Kỳ bị cô chị Mạc Lê hãm hại. Còn hồn ma đứa bé và ông lão hàng xóm liên tục phá Tử Phục dâng sớ chính là vì muốn giúp cho Mạc Kỳ.

Ninh Tử Phục biết rằng anh chỉ có thời gian tới nửa đêm để cứu Mạc Kỳ, nếu không, cô sẽ bị bắt hồn mãi mãi. Ở miếu Thành Hoàng sau khi được Mạc Kỳ nhập hồn vào con rối diễn lại đầu đuôi câu chuyện, Tử Phục vô cùng hối hận vì đã bị đạo sĩ thao túng, thậm chí còn lấy bùa dán ở cửa trấn không cho Mạc Kỳ vào nhà.

Lại nói về Mạc Kỳ, vốn bị cô chị trục hồn ra khỏi xác, thì cố gắng phản kháng lại từ đầu hồi tháng 7 nhưng bất thành, buộc phải vô vọng đi theo Tử Phục, càng gần đến nửa đêm rằm thì linh hồn cô càng yếu, lúc ngày xá tội vong nhân chấm dứt cũng là lúc cô bị bắt về cõi âm, hoàn toàn để mất thân xác vào tay Mạc Lê.

Chương 5: “Ending” – Ác giả ác báo

Áo Cưới Giấy paper-bride-heartbeat-plus-studio

Lúc này, Tử Phục không còn cách nào khác ngoài việc quay trở lại để tranh đấu một lần cuối cùng với gã đạo sĩ biến chất và cô chị vợ Mạc Lê đầy thù hận. Bị chất vấn, gã đạo sĩ đã lộ mặt, thừa nhận rằng lão ngoài việc muốn giúp đệ tử Mạc Lê còn muốn bắt hồn Mạc Kỳ để trao đổi với “Bodhisattva of Death” (không rõ bản dịch tiếng Anh có đúng không, theo nguyên tác tiếng Trung thì là Lục Táng Bồ Tát) nhằm gia tăng pháp lực.

Mạc Lê thì bộc lộ cơn giận dữ và tham vọng chiếm lấy vị trí của Mạc Kỳ, hoàn toàn không còn nhân tính, đúng như những gì bà lão ở thôn Trang Linh đã nói, rõ ràng đây chính là nghiệp báo của Nhiếp gia khi bỏ rơi con gái, Mạc Lê trở nên độc ác và chính là người hại chết cha mẹ mình 2 năm trước, đồng thời hủy hoại cả nhà họ Nhiếp.

Mạc Lê cũng không ngừng buông lời dụ dỗ Tử Phục, muốn có một người tốt bụng như anh ta làm chồng mình, cho rằng đó là những thứ cô đáng được hưởng. Trong khi đó, thân xác của Mạc Kỳ bị trục mất hồn đang nằm say ngủ trong mật thất bên dưới cửa tiệm vàng mã của gã đạo sĩ, hồn của cô thì đã bị hắn nhốt vào trong gương bát quái cùng vô số quỷ hồn khác.

Vượt qua nhiều câu đố với sự giúp đỡ của những linh hồn lương thiện, như cậu bé, ông lão hàng xóm, cha mẹ Mạc Kỳ… Ninh Tử Phục tìm đường vào mật thất, phá được cái gương bát quái bằng cách dùng ná thun bắn viên ngọc bích vào nó, giải phóng linh hồn của Mạc Kỳ lẫn những linh hồn ngạ quỷ đói khát.

Không ngừng lại ở đó, Tử Phục dùng chuông cầu hồn không ngừng rung lên, kêu gọi linh hồn Mạc Kỳ trở về thể xác, kèm theo đó cũng gọi về cơ man các hồn ma khác đang lang thang vào cuối ngày xá tội vong nhân. Ác linh Mạc Lê và gã đạo sĩ liền lo ngại rằng sẽ bị các vong hồn lang thang nuốt mất, trong khi bản thân Tử Phục không làm gì thẹn với lòng nên tỏ ra bình thản.

Tử Phục tiếp tục rung chuông, gã đạo sĩ hoảng sợ buộc phải dùng pháp thuật cao nhất là triệu hồi Hắc Vô Thường (một trong hai Quỷ Vô Thường đã gặp lúc trước) để hại Tử Phục. Tuy nhiên, thay vào đó Hắc Vô Thường lại bắt hồn của chính gã đạo sĩ và Mạc Lê, vốn là những kẻ độc ác, gian tà, mang về địa phủ.

Liên hệ với Bệnh Viện 13 cùng vũ trụ

benh-vien-13-ao-cuoi-giay
Game Bệnh Viện 13 (Madhouse 13) cùng vũ trụ với Áo Cưới Giấy.

Mạc Kỳ nhập hồn và tỉnh lại, Tử Phục liền báo cảnh sát phá cửa vào mật thất cứu cả hai ra, trong khi đó thì Mạc Lê và đạo sĩ đã hồn phiêu phách tán, trở thành hai kẻ ngớ ngẩn mất hết trí nhớ, không còn biết làm gì khác ngoài ăn và ngủ, cả hai sẽ bị nhốt đến mãn đời ở một bệnh viện tâm thần.

Tử Phục được cơ quan chức năng báo lại rằng họ tìm thấy một chất lạ mà đạo sĩ và Mạc Lê đã sử dụng và cả Tử Phục và Mạc Kỳ cũng bị đánh thuốc, đó có thể là một loại thuốc gây ảo giác hoặc thuốc trợ giúp cho việc xuất hồn. Mạc Kỳ chỉ nhớ mang máng về những gì đã xảy ra và không biết những chi tiết của toàn bộ sự việc (hết Chương 5, kết game). Mình không kể hết các tình tiết, bạn nào muốn trải nghiệm trọn vẹn thì hãy chơi thử vì game giải đố mà chơi cũng như visual novel, rất hay.

Cố sự của Mạc Kỳ và Tử Phục đến đây là kết thúc, nhưng câu chuyện trong thế giới game của Heartbeat Plus Studio vẫn tiếp diễn, ở cuối phần game này đã nhắc tới một bệnh viện tâm thần, đó là bối cảnh của game Bệnh Viện 13 cũng nằm trong cùng một vũ trụ game kinh dị, hiện game Bệnh Viện 13 (Madhouse 13) cũng đã được Việt hóa, các bạn có thể tham khảo và download trên CH Play. Mình sẽ tiếp tục cập nhật về các game khác có liên quan như Áo Cưới Giấy 2 và Áo Cưới Giấy 3 sắp ra mắt cũng của Heartbeat Plus.

Bạn đọc có thể đọc đầy đủ loạt bài về Áo Cưới Giấy tại đây:
Paper Bride: Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 1)
Paper Bride: Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 2)
Paper Bride: Cốt truyện game kinh dị Áo Cưới Giấy (Kỳ 3)
Áo Cưới Giấy 2: Trang Linh Thôn – Mối tình Lương – Chúc vượt thời gian
Áo Cưới Giấy 3: Nợ Uyên Ương – Câu chuyện tiếp diễn ở làng Mạc Thủy

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!