Vecna: Thực thể ma quỷ đáng gờm trong Stranger Things Mùa 4

Vecna – Phản diện mới của Mùa 4

Sau hai năm chờ đợi, cuối cùng Trailer đầu tiên của Stranger Things Mùa 4 cũng đã chính thức được tung ra và chúng ta sẽ tái ngộ với các bạn trẻ ở thị trấn Hawkins trong mùa phim mới. Ngoài việc chú cảnh sát Hopper vẫn còn sống, Mùa 4 hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ khi giới thiệu một phản diện mới bên cạnh Mind Flayer, đó là Vecna – thực thể Undead khủng khiếp mà Eleven sẽ phải đối mặt.

vecna-stranger-things

Ác thần trong Dungeons and Dragons

Đối với những người chơi Dungeons and Dragons, cái tên Vecna ​​đã quá quen thuộc, hắn từng ​​là một phù thủy quyền năng, nhưng đã bị đánh bại và trở thành xác sống. Theo thời gian, ngay cả sau khi đã chết, bằng một cách nào đó, Vecna đã thăng cấp thành thần, nhưng tay trái và mắt trái của hắn vẫn bị mất tích, trở thành vật phẩm quyền năng để những nhà thám hiểm tìm cách sử dụng chúng cho riêng mình.

stranger-things-season-4-vecna

Vecna là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của franchise Dungeons and Dragons và chúng ta đều biết nhà sản xuất Stranger Things được truyền cảm hứng từ trò chơi Tabletop này, họ luôn sử dụng hình tượng và tên gọi của những con quái trong game để phát triển nhân vật phản diện cho loạt phim, tương tự như Demongorgon và Mind Flayer.

Có gì đáng chú ý ở con quái này?

Vecna ​​sẽ là mối đe dọa lớn nhất từ trước đến giờ mà các cư dân Hawkins phải đối mặt. Anh em nhà Duffer – những người đã sáng tạo ra loạt phim Stranger Things, đã nói rằng họ hy vọng sẽ tạo ra phản diện mới này theo phong cách của những nhân vật kinh dị mang tính biểu tượng như Freddy Kreuger, Pinhead và Pennywise, những cái tên có thể khiến nhiều fan khiếp đảm.

vecna-stranger-things-season-4-villain

Việc trộn lẫn những con quái khét tiếng kể trên vào Vecna có thể cho chúng đa đoán vài thứ về nhân vật này, thứ nhất hắn sẽ rất tàn bạo, khó đoán, thích đùa cợt trên sự đau đớn của người khác, thao túng nạn nhân bằng các năng lực tâm linh tà ác trước khi kết liễu họ. Điều đó khiến Vecna trở thành kỳ phùng địch thủ của Eleven – người cũng sở hữu sức mạnh tinh thần khủng khiếp.

season-4-of-stranger-things-who-is-vecna

Theo nữ diễn viên Millie Bobby Brown, Eleven sẽ đánh bại Vecna ngay ​​trong Mùa 4 này, có nghĩa là cô ấy sẽ lấy lại sức mạnh của mình và có thể quay trở lại Hawkins để giúp đỡ các đồng đội trong một tình huống tối tăm và nguy hiểm nhất. Đó là những gì chúng ta biết trước, hy vọng là Eleven sẽ có một màn “comeback” hoành tráng và thuyết phục.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!