Sex Education Mùa 3: Khám phá phim trường đẹp như tranh vẽ ở xứ sở sương mù

Nơi quay loạt phim Sex Education

Tiếp nối sự thành công của hai mùa đầu tiên, loạt phim Sex Education với các nhân vật thông minh, tình huống dễ hiểu và đề cao tầm quan trọng của giáo dục giới tính cho tuổi vị thành niên đã được Netflix gia hạn tiếp mùa 3. Phim đã bấm máy hồi tháng 9 năm 2020 và dự kiến phát hành trên Netflix vào khoảng quý 3 năm 2021. Sự bổ sung của dàn diễn viên mới bao gồm Jason Isaacs (Harry Potter) và Jemima Kirke (Girls) hứa hẹn sẽ mang lại những thay đổi tích cực.

Mặc dù có nhiều yếu tố trẻ trung rất “Mỹ” nhưng Sex Education lại được quay ở xứ Wales cổ kính thuộc Vương quốc Anh. Một tình tiết thường thấy trong phim là Otis và Eric cùng đạp xe đến trường, cảnh này được quay tại Cầu Đường sắt cũ (Old Railway Bridge) ở Tintern. Mùa 2 có một số địa điểm mới, chẳng hạn như trường quân sự nơi Adam được gửi đến, được quay tại một lâu đài ở công viên Margam Country Park và Castle, Monmouthshire, xứ Wales.

otis-and-eric-bike
Nơi Otis và Eric thường đạp xe ngang qua.

Ngôi nhà của Otis được quay ở đâu?

Một trong những vị trí đẹp nhất ở Wales được trưng dụng làm phim trường quay cảnh ngôi nhà nơi Otis và bà mẹ Jean Milburn sinh sống. Tòa nhà bằng gỗ nhìn ra khu rừng tươi tốt và dòng sông uốn quanh thực ra là một nhà nghỉ, nó thường được cho thuê dài hạn để phục vụ nghỉ dưỡng. Tòa nhà có tên là The Chalet, tọa lạc ở Symonds Yat, thung lũng Wye thuộc Herefordshire, con sông bên dưới ngôi nhà là sông Wye.

otis-milburn-house-the-chalet
Tòa nhà The Chalet, nơi được chọn làm bối cảnh nhà của Otis.

Ngôi nhà đầy mảng xanh của Ola?

Nơi Ola với bố Jakob ở cũng là một tòa nhà cho thuê để phục vụ nghỉ dưỡng. Nó nằm trong Rừng Dean, tòa nhà tên là The Bull Pen nằm trong khuôn viên Trang trại Blistors. Có khá ít cảnh quay trong ngôi nhà và phần lớn các hoạt động của nhân vật diễn ra bên ngoài nên chúng ta không thể chiêm ngưỡng hết cơ ngơi bao gồm bốn phòng ngủ bao cùng một bồn tắm nước nóng và khu vườn xanh tươi với những chú chó đáng yêu của trang trại.

the-bull-pen-ola-house-sex-education
The Bull Pen – tòa nhà với nhiều hoa cỏ được chọn làm nơi cư trú của gia đình Ola.

Nội thất của ngôi nhà mang phong cách thập niên 70 như đã thấy trong phim.

Moordale là địa điểm có sức hút

Ngôi trường trong bộ phim – Trung học Moordale thực sự được quay tại tòa nhà Caerleon trong khuôn viên một ngôi trường đại học cũ. Nó vốn là cơ sở vật chất phục vụ hơn 4500 sinh viên thuộc Đại học South Wales ở Newport nhưng đã đóng cửa vào năm 2016 vì quá cũ. Netflix bao hết khu nhà Caerleon để phục vụ quay phim, nhờ vậy mà tòa nhà với kiến trúc độc đáo này đã không bị phá bỏ.

Moordale Caerleon Campus
Trường Moordale vốn là Caerleon Campus.

Các bạn có thể đọc chi tiết về Moordale qua bài viết Sex Education: Trường Moordale có thật không?

Cửa hàng tạp hóa Brown’s Village

Cửa hàng mà các nhân vật trong phim thường lui tới (cũng là nơi mà Adam và Ola làm việc) có tên là Brown’s Village Stores ở thị trấn Llandudno. Đây là một cửa hàng có thật, nó được đặt tên theo người sáng lập vào năm 1928. Chủ sở hữu hiện tại của cửa hàng là Roger Brown, ông thừa kế cơ ngơi này từ tổ tiên và đã điều hành cửa hàng kể từ năm 1958. Roger Brown nói với báo Guardian rằng họ liên tục được các fan ghé thăm và hỏi chuyện về loạt phim.

Trường quân sự nơi Adam theo học

Nơi Adam được gửi đến để trải qua học kỳ quân đội là Margam Country Park là một công viên ở xứ Wales, rộng khoảng 850 mẫu Anh. Nó nằm ở Margam, cách hơn 2 km từ Port Talbot ở miền nam xứ Wales. Nơi này từng thuộc sở hữu của gia đình Mansel Talbot và hiện được sở hữu và quản lý bởi hội đồng địa phương của quận Neath, Port Talbot. Tại đây có Lâu đài Margam tuyệt đẹp được xây dực từ thời Nữ hoàng Victoria.

margam-country-park-sex-education-adam-military-school-scene
Margam Country Park và Lâu đài Margam.

Cabin nơi Maeve sinh sống

Nơi Maeve sinh sống – Công viên Sterrett’s Caravan đã được phát triển cẩn thận trong nhiều năm và tọa lạc tại Thung lũng Wye xinh đẹp ở Symonds Yat West, Herefordshire, một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật. Ở đây có các nhà nghỉ riêng dành cho du khách, đoàn xe lữ hành cho thuê trong kỳ nghỉ, phòng trọ hoặc cabin cho thuê lẫn xe van du lịch. Tất nhiên đoàn phim Sex Education đã trưng dụng một trong số đó để làm nơi ở cho Maeve.

sex-education-sterrett-caravan-park
Sterrett’s Caravan Park

(Đọc bài review Sex Education mùa 3)

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!