Sex Education Mùa 3: Tại sao mọi người đều mặc đồng phục màu xám?

sex-education-maeve-wiley-new-grey-uniform
Meave chỉn chu hơn trong bộ đồng phục mới của trường.

QUY ĐỊNH MỚI TRONG DRESS CODE

Những hình ảnh mới nhất của Sex Education mùa 3 xác nhận một nội dung mới về dress code tại trường trung học Moordale, vậy nó có ý ​​nghĩa là gì, vì sao bỗng dưng nhà trường có sự thay đổi lớn lao đối với vẻ ngoài của học sinh? Điều đáng nói ở đây là trong 2 mùa trước, các học sinh Moordale đã được phép ăn mặc tùy ý với quần áo thông thường khi đến lớp, vậy chuyện gì đã xảy ra?

Theo một số thông tin, sự thay đổi gu thẩm mỹ cũng như quan niệm về đồng phục trong Sex Education mùa 2 là do quyết định được ban hành từ nữ hiệu trưởng mới của Moordale – Hope Haddon, được xem là một nỗ lực nhằm giúp cho ngôi trường có bản sắc mạnh mẽ hơn, trang trọng hơn. Cô Hope là người được chỉ định thay thế thầy Michael Groff, người bị buộc phải nghỉ việc tạm thời sau sự cố đã xảy ra ở cuối mùa 2.

Sex Education Mùa 3

THÔNG ĐIỆP CỦA CÔ HIỆU TRƯỞNG

Cô Hope từng là cựu học sinh Moordale, cô yêu trường và muốn “đưa Moordale trở lại thời kỳ huy hoàng”. Đó là điều mà người tiền nhiệm của cô, thầy Michael Groff, đã không làm được. Hơn nữa, Hope thực hiện quy định mới về trang phục để tôn vinh truyền thống xuất sắc của ngôi trường có bề dày lịch sử, và trên hết – để thể hiện quyền định đoạt của cô ấy tại Trung học Moordale.

Màu xám hạt dẻ viền đỏ nổi bật của bộ đồng phục mới được sử dụng ở Moordale cũng được các nhà làm phim lựa chọn một cách có chủ đích, nó nhắc nhớ đến gu thẩm mỹ hoài cổ của thập niên 80 vốn vẫn được ưa chuộng và đi vào văn hóa đại chúng ở Anh Quốc thời nay. Thông qua chi tiết này, người sáng tạo của Sex Education là Laurie Nunn muốn loạt phim có thể dễ tiếp cận và dễ liên tưởng hơn nữa đối với số đông khán giả.

Sex Education Mùa 3
Đồng phục mới được cho là sẽ làm nổi bật tính cách nhân vật hơn.

MỘT SỰ THAY ĐỔI CÓ CHỦ ĐÍCH

Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng cô hiệu trưởng mới có ý đả phá chủ nghĩa cá nhân và tước đi phong cách đặc trưng của các học sinh bằng cách bắt chúng mặc đồng phục. Thế nhưng, ý đồ của nhà làm phim trong trường hợp này là ngược lại. Bằng cách áp dụng quy định mới về trang phục, Sex Education mùa 3 sẽ làm nổi bật hơn tính cách và hành vi của các thanh thiếu niên.

Giống như các sinh viên trường Las Encinas trong loạt phim Elite cũng của Netflix, khi tất cả mọi người đều ăn mặc như nhau, lúc đó người xem sẽ chú ý nhiều hơn vào biểu cảm và hành vi của họ. Vì vậy, chi tiết về quy tắc trang phục sẽ không chỉ củng cố tuyến nhân vật của cô Hope, mà nó cũng góp phần xây dựng một nền tảng cho nhóm các nhân vật chủ đạo như Otis, Maeve và các bạn thể hiện sự khác biệt trong một môi trường giáo dục rõ nét hơn.

Sex Education Mùa 3

Hiện tại Sex Education mùa 3 đang được chiếu trên Netflix, các bạn có thể xem phim và đọc thêm bài đánh giá tại đây. Mùa 4 của phim cũng đang được sản xuất và có thể chúng ta sẽ được xem trong năm 2023. Những thông tin mới nhất sẽ tiếp tục được cập nhật.

Leave a Reply

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!