Top từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2021

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google – Năm 2021 sắp sửa qua đi, đón chào năm 2022 nhiều hy vọng. Theo lệ mỗi năm, Google sẽ thống kê lại những xu hướng hành đầu, những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên nền tảng vào năm 2021 là gì. Thông qua kết quả điều tra của Google, ta có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh của thế giới 1 năm vừa qua: đại dịch, tin tức, công việc, chữa lành, hy vọng…

Cùng Gấu Mèo điểm lại những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2021 nhé.

Doomscrolling

Đây là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2021. Doomscrolling hay Doomsurfing là hành vi lướt net để đọc toàn tin tức tiêu cực. Trong thời buổi khủng hoảng, người ta càng có xu hướng cập nhật tin tức nhiều hơn, thế nhưng không dừng ở đó, họ cứ đọc tin này tiếp nối tin kia mặc dù đó toàn là tin xấu khiến họ buồn rười rượi.

doomscrolling

COVID-19 đã khiến hành vi này tăng lên đồng thời khiến Doomscrolling trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2021. Nhiều chuyên gia nhắc đến từ khóa này nhằm khuyên mọi người hạn chế Doomscrolling, kéo theo người dùng cũng tìm kiếm về nó nhiều hơn.

Affirmation/Lời khẳng định

Cùng với bối cảnh loạn lạc, con người bị ảnh hưởng bởi tin tức tiêu cực và cuộc sống có nhiều thay đổi, họ trở nên dễ vỡ và cần bấu víu vào các biện pháp chữa lành. Affirmation/Lời khẳng định trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất mọi thời đại trên Google.

affirmation
Bộ Oracle The Universe Has Your Back với những lời khẳng định tích cực, chữa lành

Affirmation là lời khẳng định tốt đẹp mỗi người tự nói với bản thân, nhằm củng cố tiềm thức một cách tích cực. Ví dụ, “Tôi xứng đáng”, “Tôi được yêu thương”, “Tôi tài năng”…v.v.

Tình nguyện viên tiêm chủng

Cùng với đại dịch COVID-19 và sự ra đời của vaccine mới, nhu cầu tìm và đăng ký làm tình nguyện viên tiêm chủng cũng tăng lên trong năm 2021, bắt đầu vào tháng 01/2021.

tinh-nguyen-vien-tiem-chung

Soulmate/Tri kỷ

soulmate

Soulmate/Tri kỷ là người bạn cảm thấy gắn bó. Soulmate không phải người hoàn thiện bạn mà là người truyền cảm hứng cho bạn trở thành phiên bản tốt hơn. Tri kỷ có thể là người yêu, người bạn, người thân gia đình…, đó có thể là tình cảm lãng mạn hoặc hoàn toàn thuần khiết.

Có lẽ trào lưu chọn tụ bài đã truyền cảm hứng cho người dùng tìm kiếm nhiều hơn định nghĩa về soulmate, khiến nó trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất Google vào tháng 02/2021.

Oprah with Meghan and Harry/Phỏng vấn Meghan và Harry với Oprah

Tháng 03/2021, dân mạng toàn cầu đều hóng hớt cuộc phỏng vấn Meghan và Harry với Oprah, drama hoàng gia đình đám nhất năm, khiến nó trở thành cuộc phỏng vấn được tìm kiếm nhiều nhất trong lịch sử Google Xu hướng.

PrinceHarry-Meghan-Oprah

Vụ kẹt tàu trên kênh đào Suez

Tàu container Ever Given đâm vào bờ kênh đào Suez đã trở thành từ khóa tìm kiếm bùng nổ vào tháng 03/2021. Sự kiện làm gián đoạn thương mại toàn cầu, các chị em bán hàng online khóc ròng vì kẹt đơn, hủy đơn, bùm hàng. Trong 6 ngày từ 23-29/03 con tàu mắc cạn thôi đã làm ách tắc 9,6 tỷ USD hàng hóa mỗi ngày giữa Châu Á và Châu Âu.

suez-canal

Cách duy trì sức khỏe tinh thần

Cùng với bối cảnh đại dịch, sức khỏe tinh thần cũng quan trọng không kém gì sức khỏe thể chất. Thế nên, “làm thế nào để duy trì sức khỏe tinh thần trong đại dịch” đã trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất Google vào tháng 05/2021.

mental-health

Tự tin với cơ thể/Body positivity

2021 là năm của nhận thức hướng về bên trong, những thông điệp củng cố tích cực về bản thân. Tự tin về cơ thể cũng góp phần cải thiện sức khỏe tinh thần, thế nên từ khóa về yêu cơ thể tự nhiên, tự tin với cơ thể có lượng tìm kiếm tăng vọt trong năm 2021.

Body-Positivity-vogue
Ảnh: Vougue

Thủy nghịch hành

Nghịch hành là hiện tượng hành tinh trông có vẻ đi ngược lại với quỹ đạo của nó so với điểm nhìn từ Trái Đất. Các hành tinh không thật sự di chuyển ngược, đó chỉ là ảo ảnh quang học. Trong các hành tinh thì sao Thủy thích đi moonwalk thế này nhất, mỗi năm 3-4 lần, mỗi lần kéo dài vài tuần.

Mercury-Retrograde

Theo chiêm tinh học, khi sao Thủy nghịch hành, người ta có xu hướng hồi tưởng, gặp lại, ngẫm lại về quá khứ. Bạn có thể nhớ người yêu cũ thậm chí nối lại tình xưa với họ. Thủy nghịch hành được cho là nguyên nhân của rắc rối trong giao tiếp, hư hỏng đồ công nghệ bởi sao Thủy là hành tinh cai trị các vấn đề giao tế, ký kết công việc hoặc bắt đầu mối quan hệ mới.

Phong cách Y2K

Y2K ở đây không phải nói về sự cố máy tính năm 2000, tuy cũng là viết tắt của “year 2000”, nhưng đây là phong cách thời trang thịnh hành những năm 2000 nay đã quay lại vào năm 2021. Biểu tượng thời trang Y2K tiêu biểu phải nhắc đến Britney Spears với những chiếc quần cạp trễ, ống loe, áo thun màu sắc…

y2k-style

Thời trang vốn là một sự quay vòng, khi mấy năm trước người ta mê mẩn phong cách vintage những năm 80s, 90s thì nay đã đi đến 2000s. Phong cách Y2K được GenZ nhiệt liệt hưởng ứng cũng như người nổi tiếng góp phần lăng xê cách phối đồ này.

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google vào tháng 11, 12 hiện chưa được cập nhập.

error: You are not allowed to copy this page, Thank you!